0

Tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Bạn đang băn khoan về vườn cây ăn quả hay dự án trồng cây phục vụ sản xuất nông nghiệp vườn cam, vườn bưởi, vườn hồng, vườn mít, bơ , cam, tranh sầu riêng.vv . Với diện tích nhỏ thì mình bạn có thể để ý và chăm sóc cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển được nhưng với diện tích lớn hơn có quy mô hàng trăm hàng nghìn m2 chưa kể tích theo diện tích Ha thì bạn sẽ làm như thế nào. Hãy đến với hệ thống tưới cây tự động bạn sẽ được tư vấn và giải quyết các vấn đề đó.

Hệ thống tưới cây tự động bao gồm rất nhiều các hệ thống và hệ thống tưới nhỏ giọt cũng nằm trong số đó. Thế hệ thống tưới nhỏ giọt là gì, khi nào cần tưới nhỏ giọt, loại cây nào cần tưới nhỏ giọt, tưới nhỏ giọt có đủ nước cho cây không? Hay tưới nhỏ giọt có bón phân được không.

Hệ thống tưới nhỏ giọt là hệ thống tưới cây bằng cách  nhỏ từ từ giọt nước vào gốc cây,  giúp gốc cây luôn được thấm đều nước và rất tiết kiệm nước. Có những hệ thống giúp tiết kiệm 60% lượng nước bình thường
Hệ thống nhỏ giọt là một mạng lưới đường ống phân phối nước được đặt áp dưới mặt đất và theo hướng cây trồng. Trên đường ống phân phối có các điểm đầu nhỏ giọt được dán trực tiếp vào trong ống hoặc gắn thông qua các đầu kết nối với khoảng cách khác nhau tùy thuộc cây trồng và loại đất.

Tưới nhỏ giọt tưới thấm sâu, tiết kiệm nước hơn so với phương thức tưới truyền thống . Tưới nhỏ giọt giúp bạn sử dụng nước một cách hiệu quả. Bạn có thể lập trình và quản lý một cách chính xác lượng nước cung cấp theo nhu cầu của cây trồng.


* Hệ thống tưới nhỏ giọt thích ứng với nhiều loại cây trồng, với địa hình không bằng phẳng hoặc kết cấu đất phức tạp


* Hệ thống tưới nhỏ giọt được thiết kế và quản lý để lối đi cho máy canh tác và lối đi giữa các hàng được khô ráo, tạo điều kiện cơ giời hóa sản xuất bất cứ giai đoạn nào. Có thể kịp thời chăm sóc xử lý cây trồng…


* Tưới nhỏ giọt có thể tăng cường kiểm soát cỏ dại ở vùng khí hậu khô hạn bằng cách giữ cho bề mặt của đất khô


* Tiết kiệm không gian, tưới tập trung .Theo phương pháp này, từng giọt nước sẽ nhỏ xuống giỏ hoa, cây trồng theo một lưu lượng nhất định, thường có thể là 2 lít/giờ, 4 lít/giờ…


Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt như thế nào?
 
Hệ thông lắp đặt khá đơn giản, các thiết bị lắp đặt thường gồm: Bộ lọc, Van nước, Ống dẫn, đầu nhỏ giọt, và một số phụ kiện khác: co nối , cố định ống, …..

Hướng dẩn lắp đặt :


Nối thiết bị với nguồn cấp nước, sử dụng bộ lọc để lọc bụi bẩn, kết nối ống dẫn với lọc


Sử dụng Tê để dẫn các đường ống tới từng gốc, chậu cây

 

 

Nguồn: Nông Nghiệp Công Nghệ Xanh

 

 

Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.