0

Hệ thống tưới tự động vườn tường

Tư vấn: 0911.321.368

Kỹ thuật: 08.3354.5616

Hotline: 0972.188.011

Giá bán: Liên hệ

Liên hệ

Trong thời buổi đất chật người đông này, việc sử dụng vườn tường, vườn đứng, tường cây chính là giải pháp lý tưởng nhất cho mọi không gian, đặc biệt là không gian đô thị. Đây là giải pháp hoàn hảo giúp tiết kiệm không gian và tăng tính thẩm mỹ cho những bức tường, từ đó giúp con người làm việc hiệu quả hơn.
 
 

Vườn tường, vườn đứng, tường cây là gì?

Vườn tường, vườn đứng, tường cây chính là những tên gọi khác nhau của kiểu kiến trúc mới lạ, độc đáo đang được săn lùng nhất hiện nay. Đây là kiểu kiến trúc hiện đại, thay thế toàn bộ hệ thống tường truyền thống bằng hệ thống vườn tường, vườn đứng, tường cây giúp không gian trở nên tươi mát hơn, đẹp hơn mà vẫn tiết kiệm diện tích và chi phí.
 
Để hình dung cụ thể về hệ thống vườn tường, vườn đứng, tường cây này các bạn có thể tưởng tượng đó là một khu vườn xanh mát được thiết kế theo chiều thẳng đứng, những loại cây xanh với mùi hương thơm mát và màu sắc ấn tượng được đặt dọc theo những bức tường tạo cảm giác mới lạ cho người sử dụng. Hệ thống vườn tường, vường đứng, tường cây này có thể thiết kế theo sở thích của con người hoặc đặc điểm của ngôi nhà. Thông thường hệ thống hiện đại này thường được thiết kế chạy theo hành lang, chạy dọc xung quanh ngôi nhà hoặc thiết kế theo lối dẫn vào không gian.
 

Vì sao nên sử dụng hệ thống vườn đứng, vườn tường, tường cây cho không gian?

Với việc khắc phục được hầu hết các nhược điểm của bức tường cũng như những khu vườn truyền thống, hệ thống, vườn đứng, vườn tường, tường cây là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian đô thị chật hẹp, giúp mang thiên nhiên đến gần hơn với con người. Hệ thống đặc biệt này có thể xây dựng ở khắp mọi nơi chỉ cần bạn muốn. Những không gian thích hợp nhất để xây dựng hệ thống vườn đứng, vườn tường, tường cây là sân vườn, ban công, mái hiên, mái nhà, mảng tường.v.v.
 

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống vườn đứng, vườn tường, tường cây:

Mang thiên nhiên lại gần hơn với cuộc sống đô thị ồn ào của con người
 
Cung cấp đầy đủ lượng oxi, thanh lọc không khí, đem đến cho con người không gian sống trong lành, mát mẻ
 
Việc ngắm những bức tường được thiết kế hệ thống vườn tường, vườn đứng, tường cây giúp giảm căng thẳng mệt mỏi stress cho con người sau một ngày làm việc vất vả
 
Tiết kiếm không gian sống mà vẫn có những khu vườn tuyệt vời
 
Hệ thống vườn đứng, vườn tường, tường cây có thể thực hiện ở bất kỳ không  gian nào bạn muốn
 
Hệ thống vườn đứng, vườn tường, tường cây công nghiệp có khả năng cách âm, giảm tiếng ồn và hóa giải khí C02 tạo hiệu ứng nhà kính đặc biệt hiệu quả.
 
Bức tường cây có thể là các loại cây cảnh ưa thích, các loại cây màu sắc nổi bật hay kể cả các loại rau sạch, tùy theo nhu cầu và sở thích của gia chủ.
 
Là biện pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điều hòa mùa nóng hay giữ ấm mùa lạnh
 
Không tốn nhiều công chăm sóc như vườn cây thông thường
 
Là biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả, là biện pháp giảm ô nhiễm đô thị hàng đầu
 
Những bức vườn đứng, vườn tường, tường cây cũng là nơi thể hiện sự sáng tạo và những ý tưởng độc đáo của bạn
 
Đặc biệt không cần sử dụng biện pháp chống thấm cho những bức tường cây hay vườn đứng, vườn tường này  mà vẫn có hiệu quả sử dụng tối đa, thời gian sử dụng kéo dài.
 
Về mặt phong thùy, việc sử dụng vườn đứng, vườn tường, tường cây còn mang ý nghĩa cực kỳ to lớn về sự sung túc và tài lộc cho ngôi nhà. Bức tường thiên nhiên xanh mát giống như tấm bình phong ngăn cản gió, bụi và tạo nên nguồn năng lượng lớn cho sự sống.
 
Với những không gian như nhà hàng, khách sạn, văn phòng, … hệ thống vườn đứng, vườn tường, tường cây tạo cảm giác mới lạ, tràn đầy sức sống giúp thu hút được nhiều khách hàng.
 
Hệ thống vườn đứng, vườn tường, từng cây ử dụng phương pháp thủy canh cùng với giá thể khác với việc sử dụng đát như bình thường giúp giảm trọng lượng và tăng tính vệ sinh.
 
 Vườn đứng, vườn tường, tường cây hiện đại là các modul gồm hệ thống: các khung giá, chậu , hệ thống tưới nhỏ giọt có cấu tạo gọn nhẹ, tiện lắp đặt, sử dụng ở bất kỳ không gian nào.
 

 Tìm hiểu cấu trúc của hệ thống tường cây, vườn đứng, vườn tường

Vườn đứng, vườn tường, tường cây được cấu tạo đặc trưng phù hợp với từng không gian, tuy nhiên modul của hệ thống này cơ bản như sau:
 
– Khung có các khớp nối
 
– Các mấu cài giúp chậu trồng ổn định
 
– Để đỡ đường ống nước cần có các gá treo bền vững.
 
– Có các lỗ đinh vít để bắt lên các giá tựa
 
Tất cả các bộ phận khớp nối đều có thể lắp đặt thủ công dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng. Các khung có thể ghép nối theo nhiều hình khối theo không gian yêu cầu mà không cần giá: chiều dọc, chiều ngang, góc (có thể bắt vít vòa tường, giá đỡ hay tấm gỗ), không cần bất kỳ hệ thống chống ẩm nào vì khung không sát vào tường.
 
Trường hợp một vài chậu cây bị hỏng người sử dụng vẫn có thể tự thay thế một cách dễ dàng.
 

Một vài lưu ý khi lựa chọn cây trồng cho vườn đứng, vườn tường, tường cây

Lựa chọn giá thể – đất trồng cho cây vườn đứng

Giá thể là tên gọi khác của đất trồng cho cây trên vườn tường hay vườn đứng, khi lựa chọn giá thể cần chú ý những đặc điểm sau:
 
–   Giá thể vừa  hút nước tốt đồng thời vận chuyển, giữ nước tốt, tránh rửa trôi dinh dưỡng
 
–   giá thể có tính liên kết tốt để bảo vệ bộ rễ tốt giúp ổn định bụi cây trồng
 
–  Giá thể có độ thoáng xốp cao
 
–   Giá thể hữu cơ giàu dinh dưỡng, thân thiện môi trường, bền vững lâu dài giúp hiệu quả các loại vi sinh vật hữu ích phát triển
 

Lựa chọn cây trồng vườn đứng

Đầu tiên, khi lựa chọn cây trồng cho tường cây, vườn đứng, vườn tường, các bạn cần lưu ý lựa chọn loại cây có trọng lượng nhẹ, có khả năng sinh tốn cao, dễ sống, có thể sống mà không cần đất, điển hình là các loại cấy: các cây thủy sinh, cây dây leo,bán thủy sinh, cây lá màu, cây chịu được ánh sáng nhân tạo…
 
Ngoài ra, cây trồng cho tường cây, vườn đứng cần đáp ứng tối thiểu các yêu cầu sau:
 
Cây chịu được khắc nghiệt, ẩm ướt, khô hạn, sự thay đổi bất thường của thời tiết, nhiệt độ.
 
Cây chịu được môi trường bán thủy canh
 
Cây có hoa hoặc lá cảnh ấn tượng
 
Cây phát triển chậm, cần ít dinh dưỡng
 
 

Giải pháp tưới tự động cho vườn tường

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho vườn tường có vai trò vô cùng quan trọng, ngoài chức năng đặc biệt và tiện dụng của Module tường đứng mini vertical. Mỗi sợi dây tưới được đặt vào trong từng Module của vườn tường đứng hay vườn tường góc ở mọi vị trí thích hợp.
 
Kết hợp các co, rắc, dây nối … tạo thành một bộ KIT hệ thống tưới nhỏ giọt phù hợp cho 1m2 vườn tường gồm 8 module đứng xếp chồng lên nhau tạo thành mảng xanh.
 
Một bộ hệ thống tươi nhỏ giọt lắp đặt tại nhà sẽ bao gồm Dây Ống Tưới Fi 8, các đầu nối 4 cánh và 2 cánh, co rắc …
 
Với những mảng tường xanh rộng lớn thì việc lắp đặt hệ thống tưới tự động là rất cần thiết. Sẽ không mất thời gian chăm sóc cây mà cây vẫn phát triển tốt.
 
Những mảng trồng rau treo trên tường như trên thì nên tưới tự động vừa tiết kiệm nước, vừa giữ không gian luôn sạch sẽ.
 
Với hệ thống tưới nhỏ giọt, đặt vườn tường trồng cây xanh trong nhà mà không còn lo lắng đất, giá thể hay phân bón trôi ra ngoài làm bẩn gian nhà sang trọng. Dù là trong nhà hay ngoài trời thì hệ thống nên được lắp đặt với chi phí thấp nhất và tiết kiệm nhất.
 
 
 
 
 
Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.