0

Hệ thống tưới tự động vườn nhãn

Tư vấn: 0911.321.368

Kỹ thuật: 08.3354.5616

Hotline: 0972.188.011

Giá bán: Liên hệ

Liên hệ

Hệ thống tưới tự động cho vườn nhãn

 
Nhãn là cây ăn quả được phát triển mạnh trong những năm gần đây do hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, quả nhãn chứa nhiều dinh dưỡng, có thể ăn tươi, sấy khô hay đóng hộp, hoặc chế biến thành những vị thuốc quý trong Đông y và những món ăn có tính chất đặc sản như chè long nhãn...
 
Cũng như các loại cây trồng khác, để khai thác hết tiềm năng kinh tế của cây nhãn cần phải có những biện pháp chăm sóc thích hợp để nhãn cho năng suất cao và chất lượng tốt. Ở thời kỳ cây chuẩn bị ra hoa, thời kỳ trái phát triển cần bón phân và cung cấp đủ nước cho cây. Trước đây, bà con nông dân trồng nhãn thường dùng vòi nước tưới bằng tay tưới lên các cây vào các thời điểm để cung cấp một lượng nước đầy đủ và duy trì độ ẩm cần thiết cho cây. Cách này quen thuộc nhưng vừa tốn sức, tốn nước, tốn điện lại lãng phí thời gian.
 
 
Vườn ông Vinh ngụ tại Sơn La đã áp dụng hệ thống tưới phun cục bộ dưới tán để tưới cho cây nhãn đạt năng suất cao. Sơn La vùng đất đồi dốc nên việc lựa chọn sản phẩm tưới làm ông rất bận tâm vì thực tế nhiều người khu vực của ông đã lắp và không đạt hiệu quả cao nên ông lo ngại. Béc tưới không đều, điểm thấp béc phun nhiều nước làm úng cây trong khi các cây ở điểm cuối nguồn hoặc trên cao thì lại không đủ nước cho cây. Được người bạn từ Sài Gòn giới thiệu béc tưới phun cục bộ có van chỉnh bán kính và lưu lượng (Béc tưới BS5000). Ống đem về lắp áp dụng thử thấy hiệu quả và đã lăp toàn bộ 2 ha vườn nhà mình. Thực tế khi có hệ thống tưới việc làm bông đậu trái cho cây dễ hơn trước. Ông còn tâm sự nhờ hệ thống tưới có van chỉnh nước nên tưới đồng đều nên ông châm phân qua hệ thống giúp tiết kiệm nhân công. Giờ làm nông nghiệp đỡ vất vã hơn nhiều.
 
 
Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó hệ thống tưới phun mưa cục bộ dưới tán cây ra đời góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm nguồn nhân công mà vẫn đảm bảo lượng nước tưới hàng ngày cho cây, tăng năng suất cây trồng.
 
 
Hệ thống máy bơm tưới tự động
 
 
 
 
 
 
Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.