0

Hệ thống tưới phun mưa vườn xoài

Tư vấn: 0911.321.368

Kỹ thuật: 08.3354.5616

Hotline: 0972.188.011

Giá bán: Liên hệ

Liên hệ

Tưới phun mưa cục bộ cho cây xoài

Cây xoài là cây ăn quả có nguồn gốc từ Nam Á và Đông Nam Á, từ đó nó được phân phối trên toàn thế giới để trở thành một trong những loài trái cây được trồng hầu hết ở vùng nhiệt đới và đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam.
 
Cũng như các loại cây trồng khác, biện pháp tưới tiêu cho cây xoài rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng trái xoài. Đó cũng là vấn đề đặt ra cho bà con nông dân. Trước đây, bà con nông dân trồng xoài thường dùng vòi nước tưới bằng tay tưới lên các cây xoài vào các thời điểm để cung cấp một lượng nước đầy đủ và duy trì độ ẩm cần thiết cho cây. Cách này quen thuộc nhưng vừa tốn sức, tốn nước, tốn điện lại lãng phí thời gian.
 
 
Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó hệ thống tưới phun mưa cục bộ ra đời góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm nguồn nhân công mà vẫn đảm bảo lượng nước tưới hàng ngày cho cây xoài. Với hệ thống tưới phun mưa cục bộ, nông dân trồng bưởi không còn phải dùng vòi nước tưới bằng tay tưới lên các cây xoài như trước đây nữa mà chỉ cần dùng nút điều chỉnh để béc phun mưa dưới tán lá, đưa một lượng nước vừa đủ và đồng đều cho cây. Không chỉ tiết kiệm nước, tiết kiệm thời gian và nhân công, chi phí, phương pháp tưới phun mưa cục bộ còn đảm bảo được lượng nước tưới phù hợp, đúng thời điểm nên có giá trị đặc biệt trong việc tăng năng suất cây xoài.
 
Gia đình bà Ngọc ở Quảng Bình Phước sống bằng nghề trồng xoài tứ quý hơn chục năm nay. Với diện tích lên đến 2 ha, trước đây bà Ngọc thu được khoảng 32-35 tấn. Từ khi lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cục bộ, vườn xoài của bà Ngọc cho năng suất vượt trội với khoảng trên 20 tấn/1 ha. Giá bán cho thương lái tại vườn khoảng 25.000 đồng/kg. Lợi nhuận hàng năm hơn 200 triệu đồng. Đặc biêt, bà Ngọc cho biết hệ thống tưới phun mưa tốn rất ít nhân công, và gia đình bà có thêm nhiều thời gian rảnh để đầu tư cho dự án khác.
 

Đặc điểm nổi bật của Béc tưới phun mưa cục bộ:

 
+ Ưu điểm đầu tiên cả hệ thống tưới phun mưa cục bộ chính là dể thi công lắp đặt
 
+ Tiết kiệm nước do lượng nước tưới đúng lượng nước và đúng vị trí cây cần
 
+ Hệ thống tưới tiết kiệm nước nên tiết kiệm đường ống dẫn nước và công suất máy bơm. Một lần tưới được diện tích lớn, do đó vừa đỡ tốn công vừa đảm bảo yêu cầu tưới đúng thời điểm cho cây trồng. Ví dụ máy 2hp tưới được 200 béc (Béc tười phun cục bộ có nhiều loại lưu lượng để sử dụng phù hợp cho từng loại cây)  tương đương 200 cây, tương đương 1 ha
 
+ Tiết kiệm chi phí năng lượng, tiết kiệm điện năng
 
+ Do nước tưới đúng vị trí cần cây cần nên bà con có thể hòa chung phân vào bồn sau đó dùng hệ thống tưới phun mưa cục bộ để tưới nước kết hợp phân bón hoặc có thể bón phân trước rồi dùng Béc tưới phun mưa sẽ tiết kiệm phân bón đồng thời phân bố đồng đều và hiệu quả
 
+ Chủ động điều chỉnh lượng nước bằng van điều tiết lưu lượng. Sản phẩm tưới phun mưa cục bộ có tích hợp van giúp điều chỉnh lưu lượng và có thể điều chỉnh cả bán kính nên rất tiện lợi.
 
 
 
 
 
 
 
Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.