0

Hệ thống tưới bù áp chanh dây

Tư vấn: 0911.321.368

Kỹ thuật: 08.3354.5616

Hotline: 0972.188.011

Giá bán: Liên hệ

Liên hệ

Cây chanh dây

Mô hình tưới phun mưa cục bộ có chức năng bù áp cho chanh dây, Sản phẩm có chức năng bù áp đảm bảo sự đồng đều giữa các cây. Áp dụng tốt cho vùng đất đổi dốc. Tưới chính xác lượng nước cây cần, tưới đúng vị trí cây cần, tránh lãng phí và tiết kiệm nước.

 

Trồng chanh dây cho thu nhập cao được bà con nông dân trồng chủ yếu là loại giống nhập khẩu từ Đài Loan (Đài nông 1). Giống này nếu chăm sóc tốt cho năng suất bình quân 70-100 tấn/ha/năm, với giá cả thị trường từ 15.000-17.000 đ/kg, sau khi trừ chi phí thì người trồng chanh dây thu được lãi thuần từ 500-700 triệu đ/ha/năm, chu kỳ canh tác hiệu quả nhất không quá 2 năm.
 
Với việc trồng chanh dây đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật, kiểm soát được sâu, bệnh hại và chu kỳ từ khi trồng đến khai thác xong không vượt quá 2 năm sẽ cho hiệu quả kinh tế cao hơn so với một số loại cây trồng khác, nhất là với những địa phương cần chuyển đổi cơ cấu cây trồng.
 
 
Tuy nhiên, trồng chanh dây nếu không biết kỷ thuật trồng, chăm sóc và ngừa sâu, bệnh thì sẽ có nhiều rủi ro tiềm ẩn, dẫn đến thất bại, phá sản, thiệt hại kinh tế nặng nề. Vì vậy bà con nông dân có ý định trồng chanh dây hoặc đang trồng cần phải lưu ý những vấn đề như: chọn đúng giống, trồng đúng kỷ thuật, phát hiện sâu, bệnh kịp thời, tìm hiểu thị trường tiêu thụ và chế biến.
 
Hiện nay giống chanh dây đa số được chiết ghép từ nguồn cây giống đầu dòng đạt năng suất và chất lượng tốt nhất. Toàn bộ cây giống trước khi nhập khẩu vào Việt Nam phải được kiểm tra dịch hại, chất lượng giống và phải được Chi cục Kiểm Dịch Thực Vật tại Việt Nam cấp giấy chứng nhận.

Hệ thống tưới bù áp phun cục bộ cho chanh dây

Chanh dây được trồng nhiều tại Lâm Đồng, Gia Lai, Đak Nông, Đak Lak... những vùng đất có lượng nước hạn chế, đất thường có độ dốc. Công nghệ tưới bù áp phun cục bộ giải quyết được những vấn đề mà người trồng cây ước muốn
 
 
- Tưới đúng lượng nước cây cần nhờ chức năng bù áp - áp dụng tốt cho vùng đất đồi dốc
 
- Tưới đúng bán kính cây cần nhờ béc chuyên dùng chỉnh được bán kính
 
- Béc tiết kiệm nước lần tưới được diện tích lớn
 
- Châm phân cho cây qua hệ thống tưới.
 
- Béc tiết kiệm nước nên lần tưới được diện tích lớn với công suất máy nhỏ
 
- Béc tiết kiệm nước nên chỉ cần sử dụng đường ống nhỏ tiết kiệm chi phí tối đa.
 

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới cho 16 hecta chanh dây

 
- Hệ thống ống chính: Ống chính cấp 1 PVC Ø90; Ống chính cấp 2 PVC Ø60
 
- Hệ thống ống nhánh: Ống mềm Ø27
 
- Béc tưới: Béc bù áp điều chỉnh lưu lượng, lưu lượng 50-80L/H/Gốc
 
- Nguồn nước: Bể đào chứa nước giữa khu đất, thể tích > 50m³
 
- Hệ thống bơm nước: 02 Motor công suất 10HP. Một lần tưới > 500 gốc chanh dây.
 
(lưu ý: Thông số chỉ mang tính chất tham khảo)
 
 
 
 
 
 

 

Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.